Tòa nhà FPT Complex Đà Nẵng

Dự án FPT Complex được xây dựng trên diện tích 5,9ha, đáp ứng nơi làm việc cho 3.200 kỹ sư công nghệ thông tin (CNTT) ở giai đoạn 1 và 10.000 chỗ làm việc ở giai đoạn 2. Trung tâm đóng góp quan trọng cho mục tiêu đạt 1 tỷ USD doanh thu xuất khẩu phần mềm vào năm 2020 của FPT.

FPT Comlex nằm trong khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng (FPT City) được xây dựng trong giai đoạn 2014 – 2020. Giai đoạn 1 của dự án hoàn thành vào tháng 4-2016 và giai đoạn 2 được khởi công vào cuối năm 2016.

Cùng với Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng được xem là một trong 3 trung tâm cung cấp dịch vụ CNTT, sản phẩm phần mềm lớn của FPT tại Việt Nam.

Do đó, FPT Đà Nẵng tiếp tục đẩy mạnh đầu tư công nghệ nhằm giữ vững tăng trưởng và vị thế doanh nghiệp CNTT lớn nhất khu vực miền Trung. Đồng thời, đẩy mạnh toàn cầu hóa, nhanh chóng dịch chuyển theo xu hướng công nghệ mới của thế giới, nắm bắt cơ hội cạnh tranh bình đẳng với các tập đoàn lớn, góp phần tạo dựng vị thế của doanh nghiệp Việt Nam. Cạnh đó, FPT tập trung xây dựng hạ tầng xanh, thông minh thông qua việc tiếp tục đẩy mạnh phát triển khu đô thị công nghệ FPT tại Đà Nẵng.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FPT Trương Gia Bình cho biết, Đà Nẵng tập trung nhiều lợi thế như sự nhanh nhạy, cởi mở và quyết liệt của chính quyền thành phố; nguồn nhân lực trẻ và sự sẵn sàng của cơ sở hạ tầng. Tất cả những điều này là nền tảng để Đà Nẵng trở thành thành phố trí tuệ, trung tâm xuất khẩu phần mềm lớn của cả nước.

Với thế mạnh công nghệ, mối quan hệ hợp tác với các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới đang dẫn dắt cuộc cách mạng số cùng sự ủng hộ từ chính quyền thành phố Đà Nẵng, FPT Đà Nẵng sẽ tiếp tục khẳng định vị thế ngọn cờ đầu trong lĩnh vực CNTT, góp phần đưa Đà Nẵng trở thành một điểm đến hấp dẫn, trung tâm cung cấp dịch vụ CNTT cho toàn cầu, đặc biệt là các đối tác Nhật Bản. Trong tương lai, Đà Nẵng sẽ là “căn cứ địa” lớn nhất của FPT.

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ khẳng định, việc đưa vào hoạt động tòa nhà FPT Complex nói riêng và việc từng bước hoàn thiện dự án FPT City là nỗ lực rất lớn của chủ đầu tư FPT và chính quyền Đà Nẵng. Quận Ngũ Hành Sơn là vùng đất cách mạng nhưng đời sống người dân còn nhiều khó khăn, hy vọng rằng, sự hình thành dự án sẽ làm thay đổi toàn diện vùng đất, tạo thêm nhiều việc làm, góp phần phát triển kinh tế-xã hội đối với quận Ngũ Hành Sơn và làm động lực phát triển kinh tế Đà Nẵng theo hướng dịch vụ, công nghệ cao.

 “Chính quyền thành phố Đà Nẵng tiếp tục đồng hành cùng với chủ đầu tư để hoàn thành các giai đoạn còn lại trong thời gian tới”, Chủ tịch UBND Huỳnh Đức Thơ nói.

Trước đó, dự án tòa nhà FPT Complex do FPT làm chủ đầu tư đã được Công ty Tài chính quốc tế (IFC), thành viên của Ngân hàng Thế giới (WB) cấp chứng chỉ EDGE với thiết kế giảm thiểu việc sử dụng năng lượng, thân thiện với môi trường.

Theo đánh giá của IFC, FPT Complex Đà Nẵng giảm mức tiêu thụ năng lượng xấp xỉ 21%, mức tiêu thụ nước gần 32% và năng lượng dùng để sản xuất vật liệu trên 20%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *